Khởi động cuộc thi SRobot – svvn.vn

Cuộc thi SRobot là một dự án phi lợi nhuận của trường SaigonTech, được xây dựng và phát triển từ năm 2012, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) – cộng đồng doanh nghiệp Công nghệ Thông tin lớn nhất Việt Nam hiện nay và trường SaigonTech – phân hiệu chính thức của Cao đẳng Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Đây là một sân chơi quy mô mang tính tương tác cao dành cho học sinh THPT, THCS yêu thích lập trình, nhằm tăng cường tính ứng dụng cho các môn khoa học tự nhiên, khuyến khích ứng dụng tin học trong lĩnh vực điều khiển tự động, hỗ trợ công tác giảng dạy bộ môn Tin học trong nhà trường, tạo cơ hội để các em được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần định hướng nghề nghiệp cho ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.
Đến nay, dự án SaigonTech SRobot đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ hơn 200 trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, trường SaigonTech còn nỗ lực mang các đội chơi đến từ Hoa Kỳ sang Việt Nam để giúp các em học sinh có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ. Nối tiếp thành công của 6 lần thi trước, ngày 17/11/2018, trường SaigonTech tiến hành tổ chức Lễ khởi động Cuộc thi SRobot lần thứ VII năm 2018-2019 để công bố thể lệ của cuộc thi dành cho 4 nội dung SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng, Vườn ươm SRobot và Sáng tạo Clip SRobot.

Trong năm nay, thể lệ thi đấu sẽ có một số thay đổi nhất định, hứa hẹn tạo ra nhiều thử thách hơn cho các đội chơi. Đặc biệt, bên cạnh robot đa hướng sử dụng bánh xe Omni, điểm mới của cuộc thi năm nay chính là sự xuất hiện của robot thăng bằng, được sử dụng giải thuật điều khiển thông minh, nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh trong việc tạo nên những sản phẩm công nghệ có thể ứng dụng đa dạng trong thực tiễn.

Xem thêm tại: http://svvn.vn/?p=318505

Comments are closed.