Cuộc thi Sáng Tạo Clip SRobot đang diễn ra sôi nổi

Tính cho đến thời điểm hiện tại, 06.03.2017 đã có tổng cộng 8 clip tham gia “ Sáng Tạo Clip SRobot 2017 ” gửi về BTC.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa để tham gia “ Sáng Tạo Clip SRobot 2017 ”, các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện tác phẩm của mình và gửi về cho BTC đúng lịch nhé.

Xem thông tin thể lệ cuộc thi tại đây: https://goo.gl/zsJLFY

Đối tượng dự thi: Học sinh đang theo học khối THPT cả công lập và tư thục trên toàn quốc.
Cách thức dự thi: Đội dự thi thực hiện các bước sau:

Bước 1
Đội dự thi sáng tạo những video clip về biểu diễn robot bằng ngôn ngữ lập trình Pascal.

Bước 2
Đội dự thi gửi video clip gốc (hoặc đường link chia sẻ clip gốc) và mã nguồn của chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Pascal điều khiển robot tương ứng với hoạt động của robot trên video clip (Thư mục mã nguồn nên được nén lại thành một tập tin định dạng RAR) về địa chỉ email: srobot.saigontech@gmail.com – kèm theo các thông tin:
– Tên dự thi của đội dự thi.
– Tên thật các thành viên của đội dự thi.
– Tên lớp nơi đội dự thi đang theo học. Trường hợp các thành viên của đội dự thi học các lớp khác nhau thì ghi rõ thông tin lớp học của từng thành viên.
– Tên trường nơi đội dự thi đang theo học. Các thành viên trong một đội bắt buộc học cùng một trường.
– Địa chỉ của trường THPT nơi đội dự thi đang theo học.
– Số điện thoại di động và email liên lạc của người đại diện đội dự thi.
Các thông tin này sẽ được đối chiếu bằng sự xác nhận của trường THPT mà đội dự thi
đang theo học trong trường hợp video đoạt giải.

Bước 3
Trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhận được bài dự thi hợp lệ Ban tổ chức (BTC) sẽ đăng tải bài dự thi trực tiếp trên trang Fanpage: https://www.facebook.com/saigontechsrobot/ và trang Youtube chính thức của trường SaigonTech.
Sau đó BTC sẽ gửi link bài dự thi được chia sẻ trên Fanpage Facebook của cuộc thi cho đội dự thi.

Bước 4
Đội dự thi share link bài dự thi và kêu gọi cộng đồng Like và Share video clip đăng tải trên Fanpage Facebook cuộc thi để tăng lượt like và share cho bài dự thi của mình

* Đội dự thi có thể nộp nhiều tác phẩm dự thi bằng một tài khoản email duy nhất.

Thời gian nhận video dự thi và thời gian tính điểm bình chọn
Thời gian nhận video dự thi
– Thời gian bắt đầu nhận video dự thi: 07 giờ 30 phút ngày 19/02/2017
– Hạn chót nhận video dự thi: 16 giờ 00 phút ngày 19/03/2017

Thời gian tính điểm bình chọn
Bắt đầu từ thời điểm BTC đăng tải video của đội dự thi đến 16 giờ 00 phút ngày 19/03/2017

Tiêu chí chấm giải

Đối với Giải thưởng bình chọn
Giải thưởng bình chọn dành cho video clip đạt lượng Like và Share nhiều nhất trên Facebook.
Cách tính điểm Like và Share như sau:
– Mỗi biểu thị cảm xúc trên Facebook: 01 điểm
– Mỗi lượt Share trên Facebook: 02 điểm
– View và like trên Youtube: 03 điểm
BTC nghiêm cấm các hình thức gian lận, mua hoặc hack like/ share v.v Nếu phát hiện có
bất kỳ biểu hiện không minh bạch trong bình chọn, BTC có quyền hủy kết quả hoặc thay
đổi cách thức công bố trao giải và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Đối với Giải thưởng của Ban giám khảo:
Video clip được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:
Nội dung/ ý tưởng video:
• Mới lạ, đặc sắc
• Có tính ứng dụng cao
• Có tính đột phá
Mã nguồn chương trình Pascal điều khiển robot: Mã nguồn đúng, robot hoạt động đúng với mã nguồn. Các video clip có mã nguồn chương trình Pascal trong sáng, dễ hiểu, có cấu trúc tốt, tương ứng với hoạt động của robot trên video clip sẽ được điểm cao cho nội dung này.

Kỹ thuật dựng video:
• Kỹ thuật quay phim, dàn dựng, hiệu ứng, lời bình, phụ đề, nội dung đa phương tiện… Video clip có kĩ thuật sáng tạo hoặc kĩ thuật mới lạ, hay, phức tạp thì sẽ được điểm cao cho nội dung này.
• Chất lượng hình ảnh rõ nét Ban giám khảo gồm: Các giảng viên CNTT và các thành viên có chuyên môn của trường ban tổ chức.

Quy định dự thi:
– Đội dự thi phải viết chương trình điều khiển robot: Lego Mindstorms EV3, hoặc robot giả
lập sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal, thư viện phần mềm SRobot.
– Video clip dự thi có thể chỉ đơn thuần trình diễn robot hoạt động hoặc có thể kết hợp với dàn dựng kịch bản để truyền tải thông điệp, hoặc một câu chuyện.
– Video clip gửi dự thi có thể có hoặc không có lời bình, phụ đề. Trong trường hợp sử dụng thêm hình ảnh, âm nhạc hoặc ca khúc của người khác thì đội dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác giả.
– Video clip dự thi có thể được quay từ máy quay phim (chuyên hoặc bán chuyên), máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera), điện thoại di động có hỗ trợ quay phim chuẩn từ 720p trở lên hoặc phần mềm quay phim màn hình máy tính.
– Độ dài của video clip: không quá 5 phút cho một video.
– Dữ liệu video được lưu ở định dạng mp4.
– Nội dung và hình ảnh video trong sáng, lành mạnh, không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
– Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đạt giải để quảng bá trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền (nếu có) mà thí sinh sử dụng cho cuộc thi và các công việc liên quan.
– Ban tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.