Cuộc SRobot Lần V đã tìm ra quán quân: THPT Hoàng Lê Kha & THPT Trần Đại Nghĩa

Cuộc thi SRobot lần V -2017 đã chính thức khép lại với vô vàn những cảm xúc từ hồi hộp, căng thẳng đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc chiến thắng của các đội thi cũng như thầy cô và tất cả những người có mặt tại buổi Chung kết SRobot lần V diễn ra vào ngày 19/3/2017 tại trường SaigonTech vừa qua.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-19

Ban Tổ Chức Vòng chung kết SRobot vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Hồng Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm thông tin & Chương trình Giáo dục, Sở giáo dục và Đào tạo TPHCM, Ông Võ Thiện Cang – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục, Sở giáo dục và Đào tạo TPHCM, đại diện cán bộ & chuyên viên cấp cao thuộc Sở Giáo dục, các nhà tài trợ cho Cuộc thi SRobot năm nay, và các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-15

Ông Nguyễn Hồng Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm thông tin & Chương trình Giáo dục, Sở giáo dục và Đào tạo TPHCM phát biểu khai mạc Vòng chung kết SRobot Mở rộng lần V-2017

Ngày thi đấu cuối cùng cũng là trận quyết định cam go của 30 đội xuất sắc tại bảng thi Mở rộng và hơn 90 đội tại bảng thi Liên trường.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-1

Mùa giải 2017 đã được đánh giá là có quy mô lớn hơn, với sự hào hứng tham gia của các đội thi đến từ 54 trường THPT trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-5

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-26

Tại bảng thi Mở rộng, 02 chiến binh Robot thần tốc của đội THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh đã đạt thành tích tốt nhất với 1 phút 05 giây và 1 phút 11 giây, xứng đáng dành chức vô địch bảng thi SRobot Mở rộng năm nay. Trường THPT Ngô Quyền và THPT Việt Mỹ Anh lần lượt mang về cho đội của mình giải Ba và Tư với thành tích 1 phút 39 giây và 2 phút 03 giây.

Không khí tại bảng Liên trường cũng sôi nổi không kém. Với hình thức thi và đề thi được đánh giá là khó hơn so với bảng Liên trường, nên các đội thi cần phải thật tập trung và phát huy hết những kiến thức và tài năng của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng những khó khăn đó không hề làm nản chí các đội thi. Với sự quyết tâm và ý chí vượt qua thử thách, các đội đã ra sức giải những thuật toán phức tạp và nạp code vào Robot sao cho hoàn thiện nhất. Kết thúc bảng thi Liên trường, THPT Trần Đại Nghĩa – Quận 1, TPHCM giành vị trí Quán quân với kết quả thi ấn tượng, về tiếp theo là THPT Trần Quang Khải – Quận 11, TPHCM , thứ ba là Nguyễn Tất Thành – Quận 6 và vị trí thứ 4 thuộc về THPT Chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai.

Các đội trường THPT Quốc tế Á Châu – Quận 1, THPT Tam Phú – Quận Thủ Đức, THPT Lương Thế Vinh – Đồng Nai, THPT Lê Hồng Phong – Quận 5 cũng về đích sát sao và giành được giải Khuyến khích của cuộc thi.

Bên cạnh đó, THPT Nguyễn Tất Thành – Quận 6, THPT Tây Thạnh – Quận Tân Phú, THPT Trung Phú – Huyện Củ Chi, THPT Ngô Quyền – Quận 7, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh, THPT Trần Phú – Quận Tân Phú, THPT Nguyễn Trãi – Quận 4 cũng xuất sắc không kém, đạt thành tích Top 16 chung cuộc, bảng Liên trường.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-5

Tất cả các đội đạt thành tích tốt đều được vinh danh tại buổi GALA Trao giải SRobot

Srobot 2017 đã khép lại hết sức ấn tượng với thật nhiều điều bổ ích cũng như những dấu ấn đáng ghi nhận cho tất cả các đội thi. Gala trao giải cho các đội thắng cuộc sẽ diễn ra vào ngày 1/04/2017, hứa hẹn là một buổi vinh danh các tài năng CNTT trẻ xuất sắc của mùa giải năm nay với quy mô thật hoành tráng, cùng phần biểu diễn nghệ thuật truyền cảm hứng mạnh mẽ. Cũng tại buổi GALA, Ban Tổ Chức SRobot sẽ mang đến cho các “tín đồ Công nghệ” những thông tin hết sức thú vị về dự án IT Bootcamp – Trại hè công nghệ quy mô hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn sẽ là sân chơi mới mẻ với nhiều hoạt động khơi gợi sáng tạo cho các bạn học sinh trong mùa hè này.

GALA TRAO GIẢI CUỘC THI SROBOT LẦN V -2017

Gala trao giải sẽ diễn ra và lúc 8h00 ngày 01/04/2017 tại Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Tại buổi lễ trao giải sẽ có sự xuất hiện của các đội Quán quân, Á quân và các vị trí trong top các đội lọt vào chung kết. Ngoài ra, còn có sự hiện diện đặc biệt của đại diện các đơn vị tổ chức (Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM, Trường SaigonTech, công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và Trung tâm Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Trẻ) cùng các đơn vị truyền thông, báo đài.