Dàn “xe đua” xuất hiện ấn tượng tại vòng loại SRobot mở rộng 2017

Hơn 100 đội thi đến từ các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận đã có những khoảnh khắc hồi hộp đến “nghẹt thở” và vỡ òa trong chiến thắng tại 02 ngày thi đấu Vòng loại SRobot Mở rộng ngày 25, 26/2/2017 vừa qua.

srobot-vong-loai-2017-1

SRobot Mở rộng là nội dung thi hoàn toàn mới được Ban tổ chức áp dụng lần đầu tiên trong năm 2017. Đề thi được công bố trước đó trên website www.srobot.saigontech.edu.vn, các đội có thời gian chuẩn bị cho chiến binh Arduino của mình một cách hoàn thiện nhất. Điều này giúp cho phần thi càng thêm thú vị, tạo sự canh tranh quyết liệt giữa các đội về kỹ thuật cũng như chiến lược thi đấu. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng có một hạng mục trao giải cho đội có thiết kế Robot Arduino ấn tượng và độc đáo nhất.

srobot-vong-loai-2017

Vòng loại SRobot Mở rộng năm nay được tổ chức tại 02 điểm trường THPT tại TPHCM: trường Phú Nhuận và trường Hùng Vương. Các đội thi sẽ trải qua 02 vòng thi đấu. Tại vòng 01, tất cả các Robot hoàn tất ba vòng chạy trên đường đua mà không gặp bất kì lỗi kỹ thuật nào đều được thông qua. Các đội vượt qua vòng 01 sẽ thi đấu vòng 02 để tìm ra 30 đội có thành tích nhanh nhất sẽ được lọt vào vòng chung kết, diễn ra tại trường SaigonTech vào ngày 19/3/2017 sắp tới.

srobot-vong-loai-2017-3

Không khó để có thể nhận ra những chiến binh Robot hình tượng Pikalong vui nhộn, xe đua siêu tốc độ, xe tải vượt địa hình, v.v. cùng nhiều slogan và thiết kế ngộ nghĩnh, ấn tượng. Chắc chắn ra, các chiến binh Arduino này là những ứng cử viên nặng ký cho hạng mục giải thưởng thiết kế Robot độc đáo của mùa giải SRobot năm nay.

srobot-hoang-le-kha-tn Robot đội trường Hoàng Lê Kha – Tây Ninh

robot-pikalongRobot “Pikalong” của trường THPT Nguyễn Hiền

Sau những ngày tháng vất vả từ việc lên ý tưởng, tìm tòi, lập trình và lắp ráp, thì những chiến binh Arduino ra đời là những tâm huyết rất lớn của các bạn học sinh. Với niềm đam mê về công nghệ và mong muốn được nhìn thấy những sản phẩm do chính mình làm ra được mọi người công nhận, mang về những giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Những khoảng khắc hồi hộp đến thót tim hay vỡ òa hạnh phúc với chiến thắng trong các trận đấu đã mang đến cho cuộc thi SRobot năm nay thật nhiều cung bậc cảm xúc thật ý nghĩa. Chiến binh Arduino nào sẽ mang về chức vô địch thật xứng đáng cho đội của mình? Tất cả còn là một ẩn số đầy thú vị sắp tới.

srobot-vong-loai-2017-0

srobot-vong-loai-2017-5

srobot-vong-loai-2017-6

Vòng loại SRobot Mở rộng chính thức khép lại, và 30 đội xuất sắc đã dành những tấm vé đầu tiên bước vào trận chung kết đầy thử thách và cam go sắp tới. Hy vọng rằng, với lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần học hỏi và sáng tạo, các bạn thí sinh sẽ mang về cho mình những chiến thắng thật vinh quang.

Hẹn gặp lại các bạn tại Vòng chung kết SRobot Mở rộng tại trường SaigonTech vào ngày 19/3/2017 sắp tới nhé!

Comments are closed.