Hội thảo chuyên đề “Khởi động tự động hóa với Arduino”

Ngày 14/9, Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục tổ chức Hội thảo chuyên đề “Khởi động tự động hóa Arduino” với sự tham dự của các đơn vị trường THCS và THPT

Vì sao học tự động hóa – Arduino? Arduino có thể làm được gì? Vì sao chúng ta chọn Arduino? Học sinh trung học có thể làm được gì với Arduino? Phong trào Arduino, các cuộc thi ở Việt Nam và Quốc tế

Đây là những câu hỏi đặt ra tại hội thảo để đưa Tự động hóa đến gần hơn với học sinh trung học. Bên cạnh đó hội thảo cũng nhìn lại dự án SRobot 2016 – 2017, ghi nhận ý kiến ý kiến của đại biểu tham dự về các khuyết điểm cần khắc phục, những góp ý bổ sung để dự án đạt hiệu quả và là sân chơi bổ ích cho học sinh trung học thành phố.

Cũng trong buổi hội thảo, Ban Tổ chức cũng thông tin đến các đơn vị về nội dung cuộc thi SRobot năm nay. Năm học 2017 – 2018, cuộc thi mở rộng đối tượng tham dự dành cho cả học sinh THCS và THPT. Các em học sinh THCS sẽ lập trình với Robot dò line Arduino, trong khi đó, học sinh THPT thi tài với Robot Omni với chủ đề: “Lắp ráp và lập trình robot sử dụng bánh xe đa hướng để thoát khỏi mê cung”.

Robot Omni với cấu trúc bánh xe đa hướng rất linh hoạt (Ảnh Internet)

Một sốhình ảnh tại hội thảo:

Ông Nguyễn Hồng Tuấn – Phó Giám đốc TTTT&CTGD phát biểu tại buổi hội thảo

Thầy Đinh Thanh Sơn – Giảng viên khoa CNTT Trường SaigonTech thông tin đến các đại biểu về dự án SRobot năm nay

Bà Trần Thị Kim Phụng – Chuyên viên TTTT&CGTD báo cáo nội dung hội thảo

Các mô hình robot Arduino

Đại biểu tham dự hội thảo

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến tại hội thảo

Tác giả: TTTT&CTGD