Lễ khởi động dự án SRobot lần V

Ngày 12/11/2016, tại trường SaigonTech đã diễn ra buổi Lễ khởi động Dự án SRobot lần V – Năm 2016-2017. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo TPHCM, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Ban Giám Hiệu trường SaigonTech cùng các đại diện từ hơn 50 trường trong thành phố và các tỉnh lân cận.

Nhằm mục đích phát động và truyền thông rộng rãi Dự án SRobot lần V – năm 2016-2017 với thông điệp “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal”, trường SaigonTech và QTSC kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ long trọng tổ chức buổi Lễ khởi động Dự án Srobot lần thứ V. Dự án SRobot Lần V sẽ kéo dài từ tháng 11/2016 đến tháng 3/2017 với các đợt tập huấn cho thầy cô và học sinh, các vòng loại và vòng chung kết. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Dự án công bố thể lệ 03 cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án là SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng và Sáng tạo Clip SRobot; đồng thời, trao tặng 45 con Robot Arduino cho các trường đăng ký tham gia sớm nhất.

anh tong quan buoi le khai mac

anh chup le khai mac Đại diện ban tổ chức, các thầy cô tổ tin học các trường THPT cùng các em học sinh chụp ảnh trong lễ khai mạc

thay Nguyen Bao Quoc pho truong phong giao duc trung hoc Thầy Nguyễn Bảo Quốc – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phát biểu và tuyên bố khởi động Dự án SRobot “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal Lần V, năm 2016-2017.

ong Tran Huu Dung Pho giam doc QTSC phat bieu Ông Trần Hữu Dũng – Phó giám đốc QTSC chia sẻ cảm xúc về lần thứ V đồng hành cùng SaigonTech tổ chức Dự án SRobot.

thay Dinh Thanh Son phat bieuThầy Đinh Thanh Sơn – Giảng viên IT trường SaigonTech, thành viên Ban cố vấn Dự án SRobot lần V công bố thể lệ 03 cuộc thi SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng, Sáng tạo Clip SRobot và giải đáp những thắc mắc từ các thầy cô trong buổi Lễ.

cac thay co dat cau hoi

cac thay co THPT dat cau hoi

thay co dat cau hoi srobotCác thầy quan tâm và đặt câu hỏi về Dự án SRobot “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal Lần V, năm 2016-2017.

trao tang robot

trao tang robot arduino

trao tang robot arduino cho cac truong THPT Trao tặng Robot Arduino cho các đơn vị trường nằm trong danh sách tài trợ.

Trước khi Lễ khởi động diễn ra, Ban tổ chức (BTC) Dự án đã nhận được sự quan tâm và đăng ký dự thi từ hơn 50 trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, v.v. Hơn thế nữa, nhiều em học sinh ở những điểm trường còn chủ động thành lập nhóm thi và đăng ký thi trực tiếp với Ban tổ chức mà không thông qua trường. Điều đó cho thấy rằng, các em học sinh THPT yêu thích CNTT rất mong muốn có cơ hội ứng dụng những kiến thức được học trong trường vào thực tế cuộc sống. Đây là nguồn động lực rất lớn để BTC Dự án SRobot có thêm niềm tin để vận hành dự án tốt hơn, đóng góp vào sứ mệnh định hướng ngành học và thu hút nhân lực Công nghệ Thông tin (CNTT) tại Việt Nam thông qua những mô hình sân chơi bổ ích và thiết thực.

Thầy Nguyễn Bảo Quốc – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chia sẻ về Dự án SRobot tại buổi Lễ như sau: “Năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đồng hành cùng SaigonTech và Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức Dự án SRobot lần V với mục tiêu nhân rộng hoạt động của Dự án đến với học sinh các khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nhận thấy rằng đây là một Dự án rất phù hợp với các em gắn giữa kiến thức học trong nhà trường đối với môn Tin học lập trình Pascal để vận dụng thực hành. Đây là một định hướng mà cả Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Sở Giáo dục TPHCM đang hướng đến để có thể đưa lý thuyết đã học vào thực tiễn nhằm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Chắc chắn rằng việc triển khai các hoạt động này dành cho học sinh sẽ ngày càng phát triển hơn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực và hiệu quả cho các em.”

Cùng ngày, Đợt tập huấn lần 01 dành cho các giáo viên Tin học của các trường cũng được diễn ra ngay sau buổi Lễ khởi động. Tại buổi Tập huấn, các thầy cô được hướng dẫn chi tiết về Phần cứng Arduino và cách lắp ráp xe và cách nạp chương trình Pascal mẫu vào Arduino. Vào ngày 26,27/11 và 3,4/12/2016 sẽ tiếp tục diễn ra Đợt tập huấn lần 02 dành cho các em học sinh tham dự các cuộc thi nằm trong khuôn khổ của Dự án lần này.

hinh anh buoi tap huan

hinh anh buoi tap huan

hinh anh buoi tap huan dot 1

hinh anh buoi tap huan bang mach

hinh anh buoi tap huan lap rap machHình ảnh buổi tập huấn đợt 1 tại SaigonTech 

Hiện nay, Ban tổ chức Dự án vẫn tiếp tục nhận đăng ký tham gia từ các trường và đội thi tự do đến hết ngày 24/11/2016. Đăng ký tham gia tại:

Thông tin chi tiết về dự án tại: www.srobot.saigontech.edu.vn

Comments are closed.