Ngày hội công nghệ thông tin đầy sắc màu

1

Cuộc thi Sáng Tạo Video Clip Robot là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ dự án SRobot, dự án được khởi động từ tháng 12/2012 bởi Trung Tâm Ưu Hạng trường SaigonTech – Phân Hiệu Chính Thức của ĐHCĐ Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Với hình thức thi mới lạ và đòi hỏi tính sáng tạo cùng các giải thưởng hấp dẫn, ngay từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các thầy cô và các bạn học sinh từ các trường THPT. Sau hơn một tháng diễn ra cuộc thi với 22 bài thi từ các trường THPT, sáng thứ Bảy, ngày 8/6/2013, Trường SaigonTech đã tổ chức Lễ Công Bố và Trao Giải cuộc thi Sáng Tạo Video Clip Điều Khiến Robot.

Hiện diện tại buỗi lễ có đại diện Trung tâm Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn Tp.HCM, các thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh đến từ các trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh như Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi:

– Giải Nhất Khối Chuyên (Một điên thoại di động Samsung Galaxy SIII mini) đã thuộc về nhóm FourBirds – Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai.

Giải Bình Chọn thông qua Fanpage Saigon Institute of Technology (Một điên thoại di động Samsung Galaxy SIII mini) đã thuộc về nhóm Toàn Tài – Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ.

Giải Khuyến Khích (Một màn hình LCD Vi Tính 18’5) đã thuộc về nhóm Iris – Trường Phổ Thông Năng Khiếu TPHCM.

Giải Nhất Khối Không Chuyên (Một màn hình LCD Vi Tính 18’5) đã thuộc về bạn Trần Đức Linh – Trường THPT Vĩnh Lộc TPHCM.

Sau phần trao thưởng, Tiến Sĩ Phạm Đại Xuân, Giám Đốc Trung Tâm Ưu Hạng trường SaigonTech – Trưởng dự án SRobot đã chính thức phát động cuộc thi Robot liên trường dành cho các bạn học sinh THPT. Ngoài ra, trường SaigonTech đã trao tặng hai Robot Lego Mindstorm cho hai trường THPT Vĩnh Lộc TPHCM và THPT Chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ nhằm mang lại sự thú vị cho các học sinh THPT khi học tin học tại trường. Chương trình Trao Tặng Robot cũng là một trong những hoạt động thuộc dự án SRobot nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ Ban Giám Hiệu các trường THPT.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trường SaigonTech đã tổ chức Vòng Chung Kết Giành Vé Tham Dự Trại Hè CNTT SaigonTech  – SaigonTech IT Bootcamp 2013.

Gần 100 em học sinh đã xuất sắc vượt qua Vòng Sơ Loại để có mặt tại trường SaigonTech và tham gia Vòng Chung Kết. Trước khi làm bài thi, các bạn học sinh đã có dịp giao lưu và sinh hoạt với các bạn sinh viên SaigonTech và đặc biệt hơn là các bạn Trại Sinh SaigonTech IT Bootcamp 2012. Các bạn ‘cựu’ Trại sinh đã có rất nhiều chia sẻ bổ ích và thú vị dành cho các bạn thí sinh năm nay. Sau Vòng Chung Kết, những em xuất sắc nhất sẽ được chọn làm Trại Sinh chính thức của SaigonTech IT Bootcamp 2013.

Tiếp nối thành công của SaigonTech IT Bootcamp 2012, SaigonTech IT Bootcamp 2013 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị cho các bạn học sinh THPT.

Sau đây là một số hình ảnh về sự kiện:

Hình ảnh trao giải cuộc thi sáng tạo video clip “Chơi vui robot – Học tốt Pascal”

2

3

4

Nhảy gấu – Hoạt động “truyền thống” thú vị của Trại hè CNTT SaigonTech 2013 được các học sinh yêu thích.

Hình ảnh thi chung kết giành vé dự Trại hè CNTT SaigonTech 2013:

5

7