Phát động Dự án Chơi Vui Robot – Học Tốt Pascal lần V, 2016 – 2017

Sáng ngày 26/10/2016, tại văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM đã diễn ra hội thảo ARDUINO do Ban tổ chức Dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” tổ chức, thu hút hơn 50 đại diện các trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận tham dự.

srobot tai so giao duc va dao taoÔng Nguyễn Hồng Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục (TTTT&CTGD) phát biểu khai mạc hội thảo

Sau thành công của 4 lần tổ chức vừa qua, năm nay, Dự án được sự quan tâm nồng nhiệt từ Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM. Điều này là một tín hiệu tốt, giúp dự án ngày càng phát triển và mở rộng quy mô hơn. Do đó, Ban tổ chức Dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” đã có buổi Hội thảo với các trường và đại diện Sở với mục đích Giới thiệu về dự án, đồng thời cập nhật và trao đổi những kiến thức về ARDUINO – một hình thức lập trình hoàn toàn mới được sử dụng cho các cuộc thi nằm trong Dự án năm nay. Tham dự Hội thảo gồm có đại diện Sở Giáo Dục & Đào tạo TPHCM, Ban tổ chức Dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal”- Trường SaigonTech, và các trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ Cộng đồng ARDUINO Việt Nam.

dai dien saigontech noi ve srobotThầy Đinh Thanh Sơn đại diện SaigonTech nói về dự án “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal”

Cac thay co cham chu quan sat robot cua saigontechCác thầy cô quan sát chăm chú Robot của SaigonTech 

Đối với các em học sinh, nhất là những em yêu thích Khoa học Công nghệ, các em đã từng ước mơ được làm những thứ mình yêu thích nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, hoặc việc có thể tạo ra một thành phẩm như ý thì lại quá phức tạp và khó khăn đối với các em. Vì thế, ARDUINO ra đời. ARDUINO là một nền tảng mà mọi thiết bị phần cứng đều được làm sẵn và chuẩn hóa, người dùng chỉ việc chọn những thứ mình cần, ráp lại là có thể chạy được. Arduino cung cấp cho các em module điều khiển động cơ có sẵn, mạch điều khiển có sẵn, mạch thu phát sóng không dây có sẵn…Người dùng sẽ không cần phải động não thiết kế mạch điện cho chiếc xe bởi đơn giản là mọi thứ đều có sẵn (theo arduino.vn). Đó cũng lý do dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” năm nay áp dụng ARDUINO vào nội dung thi đấu nhằm đơn giản hóa quy trình lắp ráp Robot nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những tính năng để phù hợp với đối tượng là các em học sinh khối THPT.

cac dai dien aduino viet namCác đại diện trẻ của cộng đồng Arduino Việt Nam phát biểu 

Thầy Nguyễn Hồng Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin & Chương trình giáo dục, Sở GD & ĐT TPHCM nhận định rằng: “Dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” là một dự án có thể áp dụng mô hình “STEM” (trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết về Khoa học-Công nghệ-Kỹ Thuật-Toán học) trong việc dạy học cho các bạn học sinh THPT, đồng thời định hướng về ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cho các em sau này.”

thay Nguyen Hong Tuan phat bieuÔng Tạ Viết Quý – Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học chia sẻ với các đơn vị về công nghệ robot

Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” là dự án phi lợi nhuận được phát triển bởi trường SaigonTech nhằm hỗ trợ học sinh THPT học tốt môn tin học đồng thời góp phần định hướng các ngành học và thu hút nhân lực cho ngành CNTT. Năm  học 2016 – 2017, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM cùng SaigonTech, công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và Trung tâm Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Trẻ (Trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đồng tổ chức triển khai cuộc thi “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal” lần V – năm 2016-2017.

Dự án “Chơi vui Robot-Học tốt Pascal” lần 5 bao gồm 3 nội dung thi:

  • SRobot Liên trường
  • SRobot Mở rộng
  • Sáng tạo Clip SRobot

Đăng ký tham gia online tại đây

Thông tin liên hệ: 08 3715 033 – nhánh 1195 hoặc email: srobot@saigontech.edu.vn

Comments are closed.