SRobot mở rộng 2017 – những chiến binh Arduino đã sẵn sàng vào trận

Vòng loại đầu tiên của nội dung thi SRobot Mở rộng 2017 sẽ chính thức diễn ra tại TPHCM hứa hẹn sự gây cấn và bùng nổ hết cỡ.

Vậy là sau thời gian khởi động và tập huấn cho các đội, dự án SRobot 2017 sắp bước vào giai đoạn căng thẳng và hồi hộp cùng các vòng thi đấu của những nội dung thi. Mở đầu dự án là Vòng loại SRobot Mở rộng 2017 tại 02 điểm trường:

  • Điểm trường THPT Phú Nhuận, ngày 25/2/2017. Xem danh sách đội thi tại đây
  • Điểm trường THPT Hùng Vương, ngày 26/2/2017. Xem danh sách đội thi tại đây

Điểm khác biệt của nội dung thi SRobot Mở rộng là đề thi sẽ được công bố trước khi diễn ra thi đấu chính thức 1 tháng. Do vậy, các đội sẽ có thời gian nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo cho riêng mình những “chiến binh Arduino” cực ngầu với tính năng hoàn chỉnh hơn. Cuộc thi SRobot Mở rộng năm nay thu hút sự tham gia của hơn 90 đội đến từ hơn 40 trường trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Đề thi SRobot Mở rộng 2017 đã được công bố vào ngày 20/1/2016 tại website chính thức của dự án: www.srobot.saigontech.edu.vn. Các thí sinh sẽ thi lập trình và điều khiển Arduino với đề thi mở: viết chương trình điều khiển Robot Arduino hoạt động tự động, sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal, thư viện SArduino và phần mềm SArduino. Sau đó, các đội mang mô hình robot Arduino đã được lắp ráp hoàn thiện lên địa điểm thi để thi đấu.

Phần thi SRobot Mở rộng gồm 2 vòng thi: Vòng sơ loại và Vòng chung kết. Từ kết quả vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 16 chương trình tốt nhất để tham gia Vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 19/3/2017.

Cùng chờ xem những màn thi đấu ngoạn mục của các đội thi trong Vòng loại SRobot Mở rộng 2017 tại trường Phú Nhuận và Hùng Vương sắp tới nhé!

Comments are closed.