Gala Trao giải Cuộc thi SRobot Lần V – 2017

Tường thuật trực tiếp từ team SRobot sắp có mặt tại “thảm đỏ” Gala Trao giải Cuộc thi SRobot Lần V – 2017 – sân chơi công nghệ bom tấn nhất nhì cộng đồng teen THPT.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-5

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-1

Dân Trung học “mọt” công nghệ vốn có rất ít sân chơi để có thể thỏa thích sáng tạo và vùng vẫy, hơn nữa với phạm vi kiến thức lập trình chỉ dừng lại ở ngôn ngữ Pascal rất khó để teen công nghệ bước chân vào cọ xát ở những sàn đấu thực sự chuyên nghiệp. Vậy nên từ khi ra đời đến nay đã tròn 5 tuổi, cuộc thi SRobot với chủ đề “Chơi vui robot – Học tốt Pascal” đã thực sự là cuộc thi “bom tấn” của cộng đồng teen THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đây là một sân chơi kịch tính, sáng tạo và vui nhộn với những chú robot made-by-teen cộp mác “con nhà người ta” làng công nghệ. Điểm đặc biệt hơn, mùa thi năm nay có nhiều sự thay đổi mới mẻ về nội dung thi và những cải tiến về công nghệ, đặc biệt là sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những mùa trước, giúp tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong lập trình cùng như lắp ráp. Trải qua hai vòng đấu căng thẳng trên đường đua Srobot, cuối cùng những đương kim quán quân cũng đã chính thức lộ điện và sẽ được vinh danh trong Gala trao giải và họp báo truyền thông của cuộc thi vào ngày 01/04/2017 sắp tới.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-5

“Sau nhiều ngày vật vã, thì tụi mình rất là sung sướng khi giành được chiến thắng. Mình cảm thấy qua cuộc thi này, tinh thần đồng đội là một trong những điều quan trọng nhất làm nên sự thành công!” Đội trường THPT Trần Quang Khải, đoạt giải II bảng SRobot Liên Trường.

chung-ket-cuoc-thi-srobot-lan-v-26

“Mình thầy Pascal không còn là một môn khô khan nữa, mà nó đã trở nên vô cùng thú vị, thậm chí tụi em còn bị “ghiền”. Khi sản phẩm của tụi mình được đoạt giải, mình cảm thấy rất tự hào vì tất cả những cố gắng mà đội mình đã làm”. Đội trường THPT Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh, đoạt giải I bảng SRobot Mở rộng.

Srobot 2017 với quy mô mở rộng hơn và hình thức thi phong phú hơn đã thực sự là một nơi để cộng đồng teen yêu thích công nghệ khẳng định bản thân bằng chính đam mê của mình. Kết thúc mùa giải 2017 là các vị trí quán quân hai bảng thi thuộc về THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh và THPT Trần Đại Nghĩa – Quân 1, TPHCM. Những gương mặt công nghệ sáng giá tương lai sẽ được vinh danh tại Gala Trao giải SRobot sắp tới.

Đến tham gia vào Gala trao giải ngày 01/04 sắp tới sẽ là đại diện các đội quán quân, á quân và các vị trí trong top các đội lọt vào chung kết. Ngoài ra, còn có sự hiện diện đặc biệt của đại diện các đơn vị tổ chức, đơn vị truyền thông.

Ngoài ra tại Gala trao giải ngày 01/04 còn có một tin vui dành cho teen THPT trong cả nước “lỡ hẹn” với Srobot. Đó là trại hè công nghệ thông tin”SaigonTech It Bootcamp” sẽ diễn ra vào mùa hè này hứa hẹn sẽ lại dậy sóng cộng đồng teen THPT mê công nghệ. Hẹn gặp lại team công nghệ “con nhà người ta” trong trại hè SaigonTech It Bootcamp nhé!

 

SaigonTech IT Bootcamp là Trại hè Công nghệ Thông tin được Công viên phần mềm Quang Trung và trường SaigonTech tổ chức hàng năm cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng trong và ngoài nước, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê kỹ thuật – công nghệ và các hoạt động kỹ năng. Đến nay, Trại hè đã trở thành hoạt động ngoại khóa quen thuộc của nhiều học sinh, thu hút sự hưởng ứng của hàng trăm học sinh trên toàn quốc vào mỗi dịp hè.

Comments are closed.