Lễ trao giải cuộc thi SRobot Lần V – Nơi tôn vinh những tài năng công nghệ trẻ

Ngày 01.04.2017, tại Trung tâm Hội nghị 272 đã diễn ra buổi Lễ trao giải cuộc thi SRobot lần V – 2017 với chủ đề “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal”. Buổi lễ đón tiếp hơn 300 khách mời là đại diện lãnh đạo Sở giáo dục & Đào tạo TPHCM, các đơn vị đồng tổ chức, các nhà tài trợ, ban giám hiệu, thầy cô Tin học và những em học sinh giành giải cao trong cuộc thi.

gala-trao-gia-cuoc-thi-srobot

Chương trình do trường SaigonTech và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo TPHCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM) tổ chức. Sự kiện là hoạt động tổng kết Dự án SRobot Lần V – năm 2017, được tổ chức từ Tháng 11/2016, với chủ đề “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal” dành cho đối tượng học sinh khối Trung học Phổ thông (THPT) trên cả nước. Tham gia buổi lễ là có sự hiện diện đặc biệt của ông Nguyễn Hữu Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, ông Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ (Thành đoàn TPHCM), bà Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường SaigonTech, bà Gigi Do và ông Thomas Seaberry đến từ trường Trung học International Leadership of Texas.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobot

SRobot là một sân chơi bổ ích về ứng dụng Tin học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Điều khiển tự động, đồng thời hỗ trợ giảng dạy theo mô hình STEM cho học sinh khối THPT. SRobot không chỉ dừng lại ở quy mô một sân chơi mang tính tương tác cao cho học sinh THPT yêu thích lập trình, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em và định hướng nghề nghiệp cho ngành CNTT mà còn là vườn ươm tài năng cho những hạt giống công nghệ trẻ sáng giá. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các em nhận thấy được tầm quan trọng của CNTT với cuộc sống, tạo hứng thú hơn cho các em khi học môn lập trình Pascal vốn dĩ được xem là rất khô khan và thuần lý thuyết.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobot

Các đội chiến thắng chụp hình lưu niệm tại buổi gala

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobot

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobot

Các “chiến binh xuất sắc” trình diễn trước thềm trao giải

Cuộc thi SRobot lần V – 2017 bao gồm 3 nội dung thi: SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng và Sáng tạo Clip SRobot. Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn và những cải tiến tốt về công nghệ (sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những năm trước), cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành công, thu hút hơn 200 đội thi đến từ 54 trường trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận hào hứng tham gia tranh tài.

Trải qua hai ngày vòng loại và vòng chung kết 19/03/2017 kịch tính với những thành tích ấn tượng và cải tiến kỹ thuật đáng ghi nhận từ các đội thi, SRobot lần V -2017 đã tìm ra những đội chiến thắng như sau: THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh (Giải I – Bảng Mở rộng), THPT Trần Đại Nghĩa – TPHCM (Giải I – Bảng Liên trường), THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải I – Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobot

Trao thưởng cho các đội đạt giải Top 16, nội dung thi Liên trường.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobotTrao thưởng cho các đội đạt giải Khuyến khích, Nội dung thi Liên trường.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobotCác đội đạt giải I, II, II, IV – bảng thi Liên trường được nhận bằng khen, cờ luân lưu, bảng trao giải, huy chương và tiền mặt.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobotTrao thưởng cho các đội đạt giải I, II, II, IV và Robot sáng tạo cho các đội đạt giải tại bảng thi Mở rộng.

gala-trao-giai-cuoc-thi-srobotTrao thưởng cho các đội đạt giải I, II, II và Khán giả bình chọn của nội dung thi Sáng tạo Clip SRobot.

Vậy là sau 6 tháng tổ chức, cuộc thi SRobot lần V – 2017 đã chính thức khép lại. SRobot đã thực sự là một sân chơi CNTT ý nghĩa và thiết thực,  là nơi các bạn thỏa sức thể hiện tài năng, niềm đam mê với Công nghệ thông tin (CNTT) và Điều khiển tự động của mình. Thông qua cuộc thi, các bạn đã trưởng thành hơn, đã biết vượt qua những thử thách, khó khăn trong suốt quá trình thi đấu, để phối hợp thật tốt cùng đồng đội của mình để dành được chiến thắng. Hy vọng rằng sẽ gặp lại các bạn với nhiều thành tích cao hơn nữa trong cuộc thi SRobot lần VI – 2018.

Thêm thông tin cho các bạn đã từng “bỏ lỡ” cuộc thi SRobot vừa qua, đó là dự án IT Bootcamp – Trại hè Công nghệ thông tin quy mô hàng đầu tại Việt Nam dành cho các bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 trong và ngoài nước. Trở lại với lần thứ VI này, SaigonTech IT Bootcamp 2017 sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới với chủ đề xuyên suốt “Let’s race to America!”. Đây sẽ là cuộc hành trình đầy thú vị theo tinh thần “Nhất cự ly – nhì tốt độ- bùng nổ tại IT Bootcamp 2017” giữa không gian đậm màu sắc năng động, hiện đại của nước Mỹ. Các em học sinh sẽ được trải nghiệm 07 ngày “Học qua hành” (“Learning by doing”) cùng các lớp học sinh động về CNTT và nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Thông tin đăng ký tham dự trại hè tại: http://itbootcamp.saigontech.edu.vn/

Comments are closed.